Đối với nhiều người, Ngành Dược – Dược sĩ là những người mặc áo blouse trắng đứng sau quầy và chuẩn bị thuốc theo đơn hoặc đưa ra lời khuyên để điều trị các bệnh thông thường. Chúng ta thường đặt niềm tin rất nhiều khi được các Dược sĩ tư vấn nhưng lại không hế biết rằng để trở thành một dược sĩ giỏi cần phải đánh đổi những nỗ lực nào.

Ngành Dược là một trong những ngành nghề đáng tin cậy, nhận được nhiều sự kính trọng và được đưa vào đào tạo đã lâu. Mặc dù con đường để trở thành một Dược sĩ không hề dễ dàng để có thể tích lũy đủ kinh nghiệm và tự lập nghiệp nhưng phần thưởng đạt được lại vô cùng xứng đáng cho thành quả bỏ ra.

Ngành Dược có thu nhập tốt

Thực tế, mức lương của Dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm làm việc, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và năng lực chuyên môn. Chính vì vậy mà mức lương của ngành này có sự chênh lệch khá lớn, dao động trong khoảng 5 – 20 triệu/ tháng.

Mức lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên sẽ khó đưa ra một con số cụ thể. Tuy nhiên, so với những ngành nghề khác thì mức lương của Dược sĩ vẫn được đánh giá cao hơn và công việc ngành này nhẹ nhàng, không phải vất vả nắng mưa mà vẫn nhanh được thăng tiến. Đặc biệt đối với những Dược sĩ có kinh tế và kinh nghiệm có thể mở quầy thuốc riêng thì mức thu nhập từ kinh doanh thuốc rất “khủng”.

 giải mã lý do chọn ngành dược

Dược sĩ có giờ làm việc khá linh động

Một quầy thuốc thường sẽ mở cửa suốt ngày tạo điều kiện cho Dược sĩ có thể làm việc bán thời gian và cả toàn thời gian, thậm chí là cuối tuần. Nhà thuốc trực thuộc bệnh viện sẽ làm việc 8 tiếng/ngày và các nhà thuốc tư nhân mở cửa 12-14 tiếng/ngày. Chính vì thế, Dược sĩ có nhiều lựa chọn về ca làm việc.

Mọi người tôn trọng nghề Dược sĩ

Dược sĩ là một trong những nghề thuộc nhóm ngành Y- Dược được đánh giá cao và đáng tin cậy nhất. Dù không tham gia những cuộc phẫu thuật sinh tử như các bác sĩ nhưng đối mặt với những căn bệnh mà ai cũng nghĩ là ‘tầm thường’ thì lại là ‘như cơm bữa’.

Chính vì họ góp phần đến nâng cao sức khỏe con người mà sức khỏe lại là tài sản vô giá nên Dược sĩ luôn có vị thế trong xã hội và được mọi người tôn trọng.

Dược sĩ không phải thấy máu

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực y tế nhưng lại ngại đụng phải máu thì Dược là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Các nhà thuốc luôn sạch sẽ, đủ ánh sáng và thông gió tốt, thậm chí luôn được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp.

Dược sĩ có nhiều lựa chọn công việc

Dược sĩ có thể lựa chọn các vị trí công việc phù hợp với mình như:

  • Dược sĩ làm việc theo hợp đồng tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện có nhiệm vụ chuẩn bị thuốc theo đơn khám cho bệnh nhân và đưa ra các tư vấn hoặc lời khuyên liên quan về thuốc.
  • Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện như một phần của đội chăm sóc sức khỏe tại đây. Họ tham gia giám sát việc sử dụng thuốc, tư vấn cho các bệnh nhân, cung cấp thông tin và tư vấn thuốc cho các chuyên gia y tế và cộng đồng, tiến hành thử nghiệm lâm sàng và chuẩn bị sản phẩm cho bệnh nhân sử dụng.
  • Dược sĩ lâm sàng thực hiện nghiên cứu và phát triển, sản xuất, thử nghiệm, phân tích và tiếp thị sản phẩm dược phẩm và y tế.
  • Theo học chuyên ngành Dược, bạn cũng có thể làm trình dược viên. Trình dược viên là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc và bác sĩ. Trình dược viên hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân vì các kênh phân phối chủ yếu của họ là các nhà thuốc, phòng khám, bác sĩ…

Làm thế nào trở thành một dược sĩ giỏi?

Với những lý do trên, chuyên ngành Dược vẫn giữ nguyên độ hot qua bao năm và là một trong những ngành nghề có số lượng sinh viên đông nhất tại Bách Khoa Sài Gòn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng cao, dẫn đến cơ hội việc làm của ngành Dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực và mức thu nhập cao. Đó chính là lý do Trung cấp Dược của Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đang vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam.

 giải mã lý do ngành dược được nhiều bạn trẻ theo học

Theo học chuyên ngành Dược tại Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên nhận được nhiều lợi ích như:

  • Được tiếp xúc các giảng viên đầu ngành và có nhiều mối quan hệ trong ngành y tế.
  • Thực hành ngay từ năm nhất với các thiết bị chuyên dụng và cơ sở vật chất hiện đại.
  • Được liên thông lên Cao đẳng ngay tại trường chỉ trong 1.5 năm với hình thức xét tuyển.
  • Có cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều vị trí.

Năm 2023, top12game bài đổi thưởng nhận hồ sơ và xét tuyển chuyên ngành Dược nhiều đợt:

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: //dkxt.9friv.net/