“Quyết tâm, chủ động và bền bỉ là nền tảng của thành công”

Việc chủ động không phải là thứ duy nhất có thể dẫn đến thành công. Nhưng nếu bạn muốn thành công thì việc tích cực “Chủ động” là 1 trong những chìa khóa vàng giúp bạn nhanh chóng đạt được những gì mình mong muốn. Để có 1 buổi phỏng gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, thì việc chủ động luôn được đặt lên hàng đầu. Câu hỏi đặt ra: “Vậy những yếu tố nào tạo nên sự chủ động cho buổi phỏng vấn?”

Trang phục

Ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn về phía bạn đó là trang phục, nó tạo nên sự hình dung và những cảm nhận đầu tiên cho bạn. Việc của bạn cần làm là chuẩn bị 1 bộ trang phục lịch sự, tươm tất và phù hợp với thân hình của bạn, việc chủ động kết hợp trang phục vừa lịch sự lại vừa thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện.

kỹ năng phỏng vấn

Luôn nở nụ cười và chào nhẹ

Việc phỏng vấn giao tiếp với rất nhiều người đã tạo nên 1 áp lực rất lớn trong việc phải lựa chọn ra những ứng viên ưu tú nhất. Do đó để gây sự chú ý và làm giảm bớt không gian căng thẳng bạn nên chủ động cuối chào và tươi cười, để cuộc đối thoại diễn ra 1 cách thoải mái và thú vị, bên cạnh đó bạn nên nhìn thẳng vào người phỏng, việc làm đơn giản này sẽ tạo cho họ cảm giác được tôn trọng, họ sẽ đánh giá cao về bạn đấy.

Làm chủ được khoảng thời gian

Đừng dừng lại ở câu trả lời có hoặc không, và ngoài việc tránh khoảng trống khi giao tiếp, thì bạn nên chủ động tạo nên 1 câu chuyện với các thông tin cần thiết, bạn nên chia sẻ 1 vài câu chuyện liên quan đến việc học tập và kế hoạch sắp tới của bản thân, đó là điều thú vị và dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy bạn thật ấn tượng đấy.

kỹ năng phỏng vấn

Lời cảm ơn

Dù cho kết quả của bạn có ra sao đi nữa thì bạn nên bày tỏ lời cảm ơn đối với nhà tuyển dụng vì họ đã dành thời gian để trao đổi phỏng vấn bạn.

Bạn có thể xin họ cho biết vì sao mình không đạt yêu cầu với việc thông báo kết quả sau đó, thái độ chân thành họ sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp. Tất nhiên thì đó cũng là 1 bài học kinh nghiệm bạn có thể rút ra cho các lần sau và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Chúc bạn thành công!