Dược sĩ là những người hằng ngày gắn bó với những viên thuốc và trực tiếp tư vấn hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, điều trị bệnh một cách an tâm ngay cả khi không có bác sĩ bên cạnh. Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ luôn được quan tâm hàng đầu cũng khiến cho số lượng các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Dược ngày một tăng. Như vậy, làm sao để trở thành một dược sĩ giỏi và tâm huyết với nghề?

Dược sĩ phải vững chuyên môn về dược

Bất kỳ ngành nào trong xã hội cũng đòi hỏi phải có chuyên môn cao. Tất nhiên ngành Dược cũng không ngoại lệ khi đây là chuyên ngành liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người. Chính vì thế, muốn trở thành một dược sĩ giỏi, bạn cần phải nắm thật chắc kiến thức về chuyên môn như công dụng của các loại thuốc, cách bào chế và bảo quản thuốc, cách kết hợp thuốc điều trị, tương tác qua lại giữa các loại thuốc và thể trạng của bệnh nhân từ đó đưa ra đơn thuốc hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất.

những tố chất để trở thành người dược sĩ giỏi

Dược sĩ cần kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận  

Các loại thuốc mới không ngừng được phát minh và ra đời cùng nhiều công dụng mới phức tạp hơn trước cũng như nhiều sự thay đổi và tiến bộ không ngừng của y học; các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục như xuất hiện của các loại bệnh mới như dịch Covid-19 gần đây. Vì thế, những dược sĩ cần kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành.

Bên cạnh đó, để trở thành một dược sĩ giỏi bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh để kê đơn thuốc một cách chính xác nhất. Ý thức kỉ luật cao sẽ giúp bạn hạn chế các sai sót trong nghề bởi công việc của dược sĩ có liên quan trực tiếp tới tính mạng con người, vội vàng bất cẩn có thể sẽ gây ra những sai lầm không thể cứu chữa.

Dược sĩ cần đam mê và tâm huyết với nghề

Khi bạn yêu thích một điều gì đó, bạn sẽ luôn cố gắng và không ngừng học hỏi để ngày một phát triển hơn trong lĩnh vực đó. Nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ nói chung và ngành dược nói riêng đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm tốt và theo ngành này cần phải có lòng yêu nghề. Lòng yêu thích và sự đam mê nghề nghiệp sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cống hiến hết mình cho nó.

Dược sĩ giỏi có kỹ năng giao tiếp và tư vấn tốt

Với đặc thù luôn làm việc trực tiếp với bệnh nhân, một dược sĩ chuyên nghiệp ngoài vững chuyên môn còn phải hiểu rõ về bệnh nhân và tạo được sự hợp tác của họ trong quá trình điều trị. Các kỹ năng tư vấn cơ bản một dược sĩ cần có để được bệnh nhân tin tưởng và yêu quý:

  • Kỹ năng thu thập thông tin
  • Kỹ năng đánh giá thông tin
  • Kỹ năng truyền đạt thông tin
  • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục bệnh nhân

Bệnh nhân là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho dược sĩ. Vì vậy mỗi dược sĩ cần cần học cách đặt bản thân vào vị trí người bệnh để hiểu hơn về tâm lý từ đó có thể đưa ra các biện pháp tư vấn hiệu quả.

Trở thành một dược sĩ giỏi là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để tìm được một địa điểm theo học uy tín và chuẩn về chất lượng kiến thức và đầu ra cũng là điều đáng băn khoăn. Trường Bách Khoa Sài Gòn, một trong những trường Trung cấp hàng đầu nhóm ngành Y-Dược, tự tin đào tạo sinh viên có chuẩn kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Năm 2023, top12game bài đổi thưởng mở xét tuyển chuyên ngành Dược hàng tháng.

  tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: //dkxt.9friv.net/

Một số hình ảnh HSSV thực tập tại trường 
 
 dao tao duoc si  img 7072 trung cap duoc si
 hinh anh duoc si  tuyen sinh duoc si trung cap duoc
 img 6931  lop hoc duoc si img 6951
 img 6965  img 6989 Học viên Dược sĩ trong phòng thí nghiệm - 04
 Học viên Dược sĩ trong phòng thí nghiệm - 02  Học viên Dược sĩ trong phòng thí nghiệm 05 Học viên Dược sĩ trong phòng thí nghiệm tphcm
 img 7039  img 6997 img 7051
 img 7052  img 7050 truong trung cap duoc tphcm
 Duoc si trung cap  img 7065 hoc duoc si trung cap o dau