Bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu - top12game bài đổi thưởng

Trường Bách Khoa Sài Gòn tổ chức tập huấn về ‘hóc dị vật, đột quỵ và cấp cứu ngưng tim’ cho cán bộ nhân viên

3.7/5 - (3 bình chọn)

Sáng ngày 19/8/2022, Khoa Y-Dược trường Bách Khoa Sài Gòn (SPC) tổ chức buổi tập huấn về ‘Hóc dị vật, đột quỵ và cấp cứu ngưng tim’ nhằm giúp xử lý tình huống khi gặp người đột quỵ. 

Mỗi năm, tại Việt Nam, có khoảng 200.000 người bị đột quỵ và khoảng 20% trong số đó tử vong. Đáng chú ý, tỉ lệ người trẻ đột quỵ đang có xu hướng gia tăng khi xuất hiện ở độ tuổi dưới 45-50. Do không được phát hiện sớm hoặc không được sơ cấp cứu ban đầu đúng cách nên nhiều trường hợp đã tử vong. 

Buổi tập huấn được hướng dẫn bởi Bác sĩ CKI – GVC: Phạm Thị Nhuận. Cô Nhuận đã gắn bó với Bách Khoa Sài Gòn từ những năm đầu tiên thành lập. Cô công tác tại khoa Sư phạm và khoa Y và cũng là một trong những giảng viên được yêu quý tại trường. Cô Nhuận cũng có hơn 10 năm kinh nghiệm training về các kiến thức sơ cứu y khoa tại các cơ sở giáo dục và tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn học hướng dẫn phòng chống đột quỵ
Cô Phạm Thị Nhuận hướng dẫn CBNV SPC 6 bước rửa tay

Các vụ đuối nước, tai nạn thương tích, bỏng, điện giật, hóc dị vật…có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu. Việc có được kiến thức sơ cấp cứu ban đầu để thực hành đúng trong các trường hợp tai nạn sẽ giúp giảm thiểu thương vong, giảm chi phí điều trị trong các cơ sở y tế.

Nội dung buổi tập huấn bao gồm: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, Sơ cứu dị vật, tắc đường thở, Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (kỹ thuật CPR). Cô Nhuận đã chia sẻ cho cán bộ, nhân viên SPC những kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc nhận biết, xử trí, sơ cấp cứu ban đầu đối với các trường hợp tai nạn thường gặp như: hóc dị vật, bỏng, điện giật, đuối nước, các ca ngưng tim ngưng phổi ở người lớn và trẻ em.

Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn học hướng dẫn phòng chống đột quỵ
Cô Phạm Thị Nhuận hướng dẫn sơ cứu nạn nhân hóc dị vật
truong bach khoa sai gon to chuc tap huan ve hoc di vat dot quy va cap cuu ngung tim cho can bo nhan vien 13
Hướng dẫn cấp cứu ngưng tim (kỹ thuật CPR)

Bên cạnh lý thuyết, các thầy cô SPC cũng được thực hành trực tiếp trên mô hình. Dưới sự hướng dẫn, truyền đạt tích cực, nhiệt huyết của cô Nhuận, cán bộ toàn trường đều tham gia với tinh thần sôi nổi, tích cực và nghiêm túc.

Sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân và phòng tránh được những tổn thương nghiêm trọng về sau. SPC tin rằng buổi tập huấn mang lại nhiều kiến thức bổ ích cùng nhiều trải nghiệm đáng nhớ để áp dụng trong cuộc sống. 

Cùng nhìn lại các hình ảnh của buổi tập huấn. 

Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn học hướng dẫn phòng chống đột quỵ

truong bach khoa sai gon to chuc tap huan ve hoc di vat dot quy va cap cuu ngung tim cho can bo nhan vien 4 scaled

truong bach khoa sai gon to chuc tap huan ve hoc di vat dot quy va cap cuu ngung tim cho can bo nhan vien 1

truong bach khoa sai gon to chuc tap huan ve hoc di vat dot quy va cap cuu ngung tim cho can bo nhan vien 11

truong bach khoa sai gon to chuc tap huan ve hoc di vat dot quy va cap cuu ngung tim cho can bo nhan vien 14 scaled

truong bach khoa sai gon to chuc tap huan ve hoc di vat dot quy va cap cuu ngung tim cho can bo nhan vien 5